Lãnh đạo Hội Bê tông Việt Nam tiếp đoàn Chuyên gia Nhật Bản về lĩnh vực Hạ tầng

Ngày 11/4/2023, tại Văn phòng Hội, Phó Chủ tịch Hội Bê tông Việt Nam (VCA) Trần Bá Việt có buổi tiếp và làm việc với đoàn Chuyên gia Nhật Bản về lĩnh vực Hạ tầng gồm có ông Morita Hiroaki, Chủ tịch Ủy ban GCUS Đông Nam Á; ông Tomohiro Nitta, Tổng Giám đốc Công ty Global Works; ông Tamoto Norihide, Cố vấn chính sách về thoát nước và xử lý nước thải, Chuyên gia Jica. Cùng tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Nam Thắng, Chánh Văn phòng Hội Bê tông Việt Nam, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Sông Đáy và các đồng chí trong Ban chấp hành Hội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội Trần Bá Việt chào mừng ông Morita Hiroaki đã đến thăm và làm việc với Hội và cho rằng Hội đã có mối quan hệ hợp tác rất tốt với Nhật Bản trong việc biên soạn một số tiêu chuẩn. Về phía Hội mong muốn được nghe trao đổi, thảo luận về một số vấn đề hai bên có thể hợp tác. Về phía đoàn chuyên gia Nhật, ông Morita Hiroaki, Chủ tịch Ủy ban GCUS Đông Nam Á cảm ơn Hội Bê tông Việt Nam đã đón tiếp đoàn, và điểm qua một số tiêu chuẩn hai bên đã cùng biện soạn một số tiêu chuẩn như: tiêu chuẩn lắp ghép hố ga, tiêu chuẩn khoan kích ngầm,… Vấn đề đặt ra cần biên soạn bổ sung tiêu chuẩn, một số biện pháp chống ăn mòn. Một trong những công nghệ đó là sử dụng phụ gia kháng khuẩn trộn với xi măng, công nghệ này đã được sử dụng, phân phối tại Nhật Bản. Quá trình đưa sản phẩm áp dụng vào Việt Nam cần có hệ thống TCVN, do đó cần soạn thảo tiêu chuẩn phụ gia kháng khuẩn….

Hội mong muốn được cung cấp thêm tài liệu nghiên cứu đưa ra hướng hợp tác cụ thể hơn, cần biên soạn tiêu chuẩn nào, thời gian biên soạn,…

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi gặp, hai bên cam kết sẽ tiếp tục có những buổi làm viêc, trao đổi chi tiết hơn về một số nội dung kỹ thuật cụ thể để có thể hợp tác, nghiên cứu sớm đưa sản phẩm áp dụng tại Việt Nam.

 

 

Tổng số truy cập: 1464353

Số người đang online: 3

Lượt xem theo ngày: 42