Hội thảo trực tuyến “Những vấn đề quan trọng trong công tác thi công”

Ngày 18/2/2023, được sự cho phép của Chủ tịch Hội Bê tông Việt Nam (VCA), Ban tổ chức hội thảo do TS. Phan Hữu Duy Quốc, Ủy biên Ban thường vụ Hội làm Trưởng ban, tổ chức Hội thảo trực tuyến “Những vấn đề quan trọng trong công tác thi công”.

Tham dự hội thảo có TS. Lê Quang Hùng - Chủ tịch Hội Bê tông Việt Nam, Ban chấp hành Hội và trên 440 đầu cầu tham gia đến từ các Hội, Hiệp hội, Doanh nghiệp,  Viện nghiên cứu, Trường đại học, Công ty tư vấn trong nước và nước ngoài.

Chủ tịch Hội Bê tông Việt Nam TS. Lê Quang Hùng phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch Lê Quang Hùng bày tỏ sự vui mừng, hoan nghênh các đại biểu đã nhiệt tình tham dự Hội thảo “Những vấn đề quan trọng trong công tác thi công”, biểu dương Ban tổ chức đã có sáng kiến lựa chọn hình thức tổ chức linh hoạt, trình bày những chủ đề mà xã hội quan tâm. Chủ tịch cho rằng các báo cáo tập trung về công nghệ thi công, phụ gia hỗ trợ thi công, kinh nghiệm trong thi công nhà cao tầng, thi công kết cấu ngầm và một số thiết bị thi công và vật liệu thi công đặc chủng là những vấn đề cần thiết hiện nay. Các nội dung đề cập trong Hội thảo xuất phát từ thực tiễn xã hội, đồng thời các vấn đề thi công bê tông cần tiếp tục được quan tâm nghiên cứu trao đổi thảo luận sâu hơn nữa.

Báo cáo tại Hội thảo

Với 05 báo cáo trình bày tại Hội thảo được các diễn giả đúc kết từ kinh nghiệm thực tế trong công tác thi công gồm: Những vấn đề mấu chốt của công tác thi công bê tông do ông Phan Hữu Duy Quốc, Chủ tịch HĐTV - Sagosan Group; Các đặc điểm kỹ thuật cần lưu ý khi thi công các hạng mục nền móng bằng phương pháp vữa dâng do Ông Nguyễn Văn Châu, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Bachy Soletance Việt Nam; Công tác thi công bê tông cho nhà cao tầng, qua ví dụ công trình toà nhà Landmark 81 do Ông Lê Duy Tuấn, Chỉ Huy Trưởng Công ty Cổ phần xây dựng Coteccons; Tổng quan về công tác bơm bê tông do Ông Nguyễn Lê Đôn, Giám đốc kỹ thuật - Cty CP thiết bị và dịch vụ TCE; Phụ gia hoá học trong các  giải pháp thi công bê tông do Ông Nguyễn Huy Nhẫn, Giám đốc Kỹ Thuật Toàn Quốc – Công ty Sika Việt Nam.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, đại biểu đã trao đổi, chia sẻ, thảo luận về những kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc trong thực tế triển khai như: vấn đề nứt trong quá trình thi công; định lượng bơm; phần vữa dư thừa trong quá trình thi công cọc khoan nhổi; tiêu chuẩn nghiệm thu, nguyên tắc bố trí cửa sập công trình toà nhà Landmark 81; quy định sử dụng lượng tro bay trên tổng chất kết dính; quy đổi áp lực bơm ngang, bơm đứng; lượng bọt khí…

Trưởng Ban Tổ chức cho biết, năm 2023 Hội Bê tông sẽ tổ chức một số Hội thảo xoay quanh nội dung này.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, kết thúc Hội thảo thay mặt Hội Bê tông Việt Nam, TS. Nguyễn Nam Thắng, Chánh Văn phòng, Ủy viên thường vụ bày tỏ sự cảm ơn Ban Tổ chức, các diễn giả đã có nhiều báo cáo hay về công nghệ thi công bê tông bê tông tiên tiến và những vấn đề quan trọng rút ra từ thực tiễn rất có giá trị và thu hút được đông đảo đơn vị và cá nhân tham dự. Ban tổ chức cũng đã giải đáp, trao đổi rất nhiều vấn đề kỹ thuật được thành viên tham dự quan tâm, từ đó gợi mở một số vấn đề cần được quan tâm nghiên cứu trao đổi thảo luận kỹ hơn trong các Hội thảo tiếp theo. Thành công của Hội thảo lần này tạo động lực cho Hội bê tông Việt Nam, Ban tổ chức tiếp tục phối hợp các đơn vị và cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu phổ biến thêm nhiều vấn đề cần thiết, quan trọng trong xây dựng có ích cho xã hội./.

 

Tổng số truy cập: 1325147

Số người đang online: 30

Lượt xem theo ngày: 42