Lãnh đạo Tổng hội đã làm việc với lãnh đạo Hội Bê tông Việt Nam

Thực hiện kế hoạch công tác của Tổng hội xây dựng Việt Nam (XDVN), ngày 27/01/2021 Lãnh đạo Tổng hội đã làm việc với lãnh đạo Hội Bê tông Việt Nam. Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng hội XDVN có Ông Đặng Việt Dũng Chủ tịch và cùng các ông Phó Tổng  thư ký, Trưởng các Ban đào tạo, ban Chất lượng, ban KHCN, Phó Văn phòng.  Về phía Hội Bê tông Việt Nam (BTVN) có Ông Lê Trung Thành Chủ tịch Hội, ông Trần Bá Việt Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký cùng một số Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành. Sau khi nghe ông Trần Bá Việt thay mặt Hội BTVN báo cáo một số hoạt động của Hội trong thời gian qua và các ý kiến của một số lãnh đạo khác của Hội, ý kiến của các cán bộ Tổng hội, Chủ tịch Đặng Việt Dũng đã có những kết luận sau:

 - Thay mặt Tổng hội XDVN, Chủ tịch đã đánh giá cao những hoạt động của Hội Bê tông Việt Nam trong thời gian qua. Hội BTVN là một trong 12 Hội chuyên ngành của Tổng Hội và là một trong những hội có hoạt động rất hiệu quả trong các lĩnh vực phản biện xã hội, KHCN, thông tin truyền thông, hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, v.v…; đặc biệt là hoạt động xây dựng Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS). Trong thời gian tới Tổng hội cũng sẽ quan tâm đến lĩnh vực này và đề nghị Hội BTVN cùng hợp tác trao đổi kinh nghiệm. Kết quả tham gia sửa chữa mặt cầu Thăng Long của Hội là minh chứng cụ thể cho sự gắn kết hoạt động của Hội với thực tiễn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của thực tiễn.

- Trong thời gian qua, quan hệ giữa Tổng hội và các Hội thành viên chưa được chặt chẽ, Tổng hội sẽ tích cực cải thiện vấn đề này. Nếu các hội thành viên có yêu cầu, Tổng hội sẽ hỗ trợ, phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề v.v… trên nguyên tắc hội chuyên ngành chịu trách nhiệm chủ trì về nội dung.

- Hội đã làm tốt công tác tư vấn phản biện, tuy nhiên cần được đẩy mạnh hơn nữa, nhất là tư vấn tăng hiệu suất sử dụng tài nguyên làm vật liệu xây dựng, tăng cường xuất khẩu vật liệu xây dựng nói chung và bê tông nói riêng; xây dựng Ngân hàng dữ liệu và Ngân hàng chuyên gia phục vụ cho hoạt động tư vấn phản biện nhanh chóng và hiệu quả.

- Đẩy mạnh công tác truyền thông thông qua các Tạp chí, Hội thảo, các trang Web., tăng cường liên kết giữa các Tạp chí, các Trang web. của các Hội chuyên ngành.

- Hội BTVN cần xác định mục tiêu chuyên sâu và đề xuất nội dung cần sự hỗ trợ của Tổng hội.

Buổi làm việc của Tổng hội XDVN với Hội BTVN đã giúp hai bên hiểu biết lẫn nhau hơn, tạo điều kiện gắn kết giữa Tổng hội và Hội chuyên ngành, mở rộng phạm vi hoạt động của Tổng hội cũng như Hội chuyên ngành. Trong thời gian tới, Tổng hội sẽ cố gắng tăng cường tạo sự hoạt động liên hoàn trong toàn Tổng hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc giữa Tổng hội XDVN và Hội chuyên ngành BTVN.

 

Theo Hội Bê tông Việt Nam

 

Tổng số truy cập: 643964

Số người đang online: 12

Lượt xem theo ngày: 42