Hội thảo trực tuyến webminar lần 3-2021: Nghiên cứu ứng dụng vật liệu và bê tông cho các công trình biển đảo

Thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, cùng với việc phòng chống dịch Covid-19, tập trung phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội, trong đó không thể thiếu sự tập trung cho Khoa học và Công nghệ.

Ngày 8/5/2021, Ban Chấp hành Hội Bê tông Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Nghiên cứu ứng dụng vật liệu và bê tông cho các công trình biển đảo”.

Buổi hội thảo do ThS. Nguyễn Thanh Vũ (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Không gian Việt và Công ty Nghiên cứu và CNXD Retech), TS. Phan Hữu Duy Quốc (Phó Tổng Giám đốc Cty CP xây dựng Coteccons), TS. Nguyễn Thị Thu Lệ (Giám đốc công ty Thương mại Sài Gòn Golden sand), TS. Nguyễn Trọng Lâm (Trưởng bộ môn Công nghệ VLXD-Trường Đại học xây dựng) và một số thành viên khác của Hội Bê tông Việt Nam chủ trì thực hiện dưới sự chỉ đạo của PGS.TS. Lê Trung Thành - Chủ tịch Hội và TS. Trần Bá Việt - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký.

Tham dự Hội thảo có gần 150 người là các nhà quản lý sản xuất, nghiên cứu khoa học và công nghệ, các nhà sản xuất bê tông, kết cấu bê tông cũng như vật liệu cho bê tông, v.v…

Qua hình thức trực tuyến, với những hình ảnh sinh động, hấp dẫn, những người tham dự Hội thảo đã được nghe tường tận một số kết quả nghiên cứu ứng dụng vật liệu xây dựng nói chung và bê tông nói riêng cho các công trình xây dựng ở vùng biển, đảo. Các Đề tài được trình bày trong webminar lần 3-2021 đều dễ hiểu, dễ áp dụng. như: “Nghiên cứu khả năng chông ăn mòn của bê tông tính năng siêu cao (UHPC) ứng dụng cho xây dựng nhà lắp ghép trong khu vực biển đảo” của TS. Trần Bá Việt (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Bê tông Việt Nam – VCA); “Nghiên cứu chế tạo bê tông hạt nhỏ bền trong môi trường biển từ các vật liệu địa phương thuộc khu vực miền Trung như cát nhiếm mặn, tro bay, xỉ lò cao nghiền mịn” của PGS.TS. Nguyễn Thanh Sang (Trường Đại học Giao thông vận tải); “Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép theo độ bền - Ảnh hưởng của trạng thái ứng suất trong bê tông công trình ven biển” của PGS.TS. Trần Thế Truyền (Trường Đại học Giao thông vận tải); “Giải pháp vật liệu trang trí ốp tường cho các công trình khu vực ven biển” do ông Bùi Nguyên Giáp (Trưởng phòng Phát triển kỹ thuật của Công ty TNHH Saint-Gobain) trình bày; “Giảm co ngót, nứt và thấm cho các kết cấu bê tông bằng giải pháp nội bảo dưỡng” của PGS.TS. Nguyễn Duy Hiếu (Phó trưởng Khoa Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội), v.v…

Cuối buổi Hội thảo, Ban tổ chức giành một ít thời gian để trao đổi về nội dung của chủ đề hội thảo. Đã có nhiều câu hỏi, nhiều vấn đề được tranh luận. Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên việc thảo luận trao đổi chưa làm thỏa mãn nhu cầu của những người tham dự. Ban tổ chức đang cố gắng thu thập các câu hỏi và cố gắng có trả lời trong thời gian tới. Hãy cùng nhau trao đổi thông qua nhóm Zalo VCA_Hội Bê tông Việt Nam.

Hội Bê tông Việt Nam và Ban tổ chức Hội thảo trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Saint – Gobain đã tài trợ cho Hội thảo. Kính chúc Công ty luôn phát triển và mong Công ty tiếp tục hợp tác cùng với Hội Bê tông Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh từ các màn hình máy tính:

 

 

Tin từ Văn phòng Hội Bê tông Việt Nam

 

Tổng số truy cập: 681773

Số người đang online: 34

Lượt xem theo ngày: 42