Hội thảo trực tuyến “Giao lưu khoa học Công nghệ BIM trong lĩnh vực nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản”

Vừa qua, hội thảo trực tuyến “Giao lưu khoa học Công nghệ BIM trong lĩnh vực nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản đã dược tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia, tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng đến từ Việt Nam và Nhật bản.

Hội thảo này nằm trong chuỗi sự kiện do Bộ Xây dựng chủ trì, hướng tới mục tiêu phát triển nhà ở quốc gia, giảm giá thành nhà ở thông qua ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng.

Các chuyên gia, đại diện tổ chức tham gia và trao đổi của các chuyên gia gồm:

- Giáo sư Kazuya SHIDE - Viện Công Nghệ Shibaura, Nhật Bản

- TS. Phan Hữu Duy Quốc - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons,

- Ông Đỗ Thế Anh, ông Phùng Văn Thắng - Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai.

-  TS. Trần Phương - Viện Khoa học công nghệ xây dựng - Bộ Xây dựng.

-  TS. Tạ Ngọc Bình - Viện Kinh tế xây dựng - Bộ Xây dựng và một số chuyên gia khác.

 

Link sự kiện online: https://www.youtube.com/watch?v=d1oSaOSJ5d4&t=453s

Hội thảo là cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong việc phát triển và áp dụng kỹ thuật xây dựng nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản, trao đổi về tình hình ứng dụng BIM trong công nghệ xây dựng nhà tiền chế ở 2 quốc gia. Thông qua đó, các giải pháp phù hợp cho sự phát triển công nghệ nhà tiền chế tại Việt Nam sẽ được trao đổi và thảo luận, đồng thời xây dựng, kết nối các tổ chức, cá nhân có liên quan để thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ. 

Tại Việt Nam, Xuân Mai Corp là một trong những đơn vị tiên phong phát triển và ứng dụng công nghệ BIM, bê tông tiền chế với lịch sử hơn 35 năm. Lợi thế công nghệ giúp Xuân Mai trở thành một trong số ít Chủ đầu tư thành công trong phát triển nhiều dự án BĐS có mức giá cạnh tranh với uy tín về chất lượng và tiến độ trên cả nước. Tiêu biểu cho nhận định này, phải kể đến các dự án như Xuân Mai Sparks, Xuân Mai Complex, Xuân Mai Tower, Xuân Mai Riverside, Rose Town... Dự án Xuân Mai Complex (KĐT mới Dương Nội, Hà Đông) đã được vinh danh là “Khu nhà ở đáng sống nhất 2018” bởi Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Công nghệ BIM, nhà tiền chế là giải pháp hiệu quả

giúp nâng cao năng suất và chất lượng xây dựng

Công nghệ BIM, Nhà tiền chế nói riêng và công nghệ xây dựng nói chung là giải pháp bền vững và hiệu quả giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của ngành xây dựng, là chìa khóa cho bài toán giảm giá thành xây dựng, giá nhà ở hiệu quả tại Việt Nam hiện nay.

 

Theo xmcc.com.vn/

 

Tổng số truy cập: 859136

Số người đang online: 19

Lượt xem theo ngày: 42