Hội thảo trực tuyến

Xuất phát từ một trong những thực tiễn hiện đang xảy ra trong xây dựng các nhà máy phát điện sử dụng năng lượng gió là hiện tượng nứt của bê tông móng trụ turbine. Các móng trụ turbine điện gió thường là bê tông khối lớn (theo TCVN 9341:2012, TCVN 13051:2020 Kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép được coi là khối lớn khi có kích thước đủ để gây ra ứng suất kéo, phát sinh do hiệu ứng nhiệt thuỷ hoá của xi măng, vượt quá giới hạn kéo của bê tông, làm nứt bê tông và do đó, cần phải có biện pháp phòng ngừa nứt. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm Việt Nam kết cấu bê tông có cạnh nhỏ nhất và chiều cao lớn hơn  2 m có thể coi là khối lớn). Vì vậy, để trao đổi về vấn đề này, ngày 31/7/2021 Hội Bê tông Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến lần thứ 3 trong năm 2021 với chủ đề “Giải pháp giảm thiểu co nứt của bê tông khối lớn: các thảo luận chuyên sâu về móng trụ điện gió”.

Hội thảo thu hút gần 700 người trên khắp cả nước tham dự (một kỷ lục về số người tham dự). Với sự chuẩn bị chu đáo, Ban tổ chức hội thảo đã bố trí trình bày 5 báo cáo chuyên đề làm cơ sở để các đại biểu tham dự thảo luận, gồm:

1. Tổng quan về nguyên lý và giải pháp cho vấn đề nứt do nhiệt thủy hóa trong bê tông khối lớn (TS. Phan Hữu Duy Quốc – Phó Tổng Giám đốc công ty CP xây dựng Coteccons).

2. Giải pháp xi măng cho bê tông móng điện gió môi trường biển (Đại diện công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam) – Insee.).

3. Kế hoạch kiểm soát nhiệt đối với móng trụ turbine gió (Ông Trịnh Quốc Tuân - công ty CP Fecon).

4. Thiết kế cấp phối và cung ứng bê tông cho móng trụ điện gió trên bờ và trên biển (ThS. Nguyễn Thị Thu Lệ - Tổng Giám đốc công ty CP National beton).

5. Kỹ thuật kiểm soát nhiệt độ cho bê tông khối lớn (PGS.TS. Trần Văn Miền – Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh).

Đơn vị, cá nhân nào có nhu cầu tham khảo nội dung đầy đủ của các báo cáo trên xin liên hệ với chị Nguyễn Thị Thu Lệ, Tổng Giám đốc công ty CP National Beton, sđt: 0903 849 795, Email: webminar.vca@gmail.com.

Hội Bê tông Việt Nam và Ban tổ chức hội thảo trân trong cảm ơn Công ty CP National Beton và công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam) – Insee đã tài trợ góp phần cho sự thành công của hội thảo.

Một số hình ảnh về các đại biểu tham dự hội thảo

Văn phòng Hội Bê tông Việt Nam

 

 

Tổng số truy cập: 859235

Số người đang online: 104

Lượt xem theo ngày: 42