HỘI BÊ TÔNG VIỆT NAM

Hội công nghiệp bê tông Việt Nam là tổ chức hoạt động khoa học và hoạt động nghề nghiệp. Hội là thành viên của Tổng Hôi xây dựng Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 57/2004/QĐ-BNV ngày 30/8/2004 của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

Tên chính thức của Hội là: HỘI  BÊ TÔNG VIỆT NAM

Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Concrete Assiciation (VCA).

Phù hiệu Hội:

Xem chi tiết

LIÊN HỆ

Nhà 10, ngõ 95, phố Chùa Bộc, Hà Nội
ĐT. 84 4 5641154

Fax: 84 4 5641154

Email: betongvn@fpt.vn

 

HỘI VIÊN

Hội viên của Hội gồm có các tổ chức và cá nhân hoạt đông trong lĩnh vực bê tông (bao gồm vật liệu, thiết kế, sản xuất bê tông, chế tạo cấu kiện và thiết bị, thi công, kiểm tra chất lượng, thử nghiệm, nghiên cứu và đào tạo), hoạt động tự nguyện, theo nguyên tắc dân chủ tập trung, thiểu số phục tùng đa số, vì quyền lợi của Hội và mỗi thành viên.

Mục đích hoạt động của Hội là tập hợp các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bê tông và bê tông cốt thép trong cả nước, cùng nhau phấn đấu phát triển ngành bê tông Việt Nam đạt trình độ khoa học công nghệ ngang tầm khu vực và thế giới, đảm bảo phát triển nghề nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, vì sự phát triển chung của ngành Xây dựng Việt Nam.

Hội Bê tông Việt Nam hoạt động trên phạm vi cả nước.

Xem chi tiết

Hội thảo: “Tổng kết thực hiện các nhiệm vụ KHCN nghiên cứu xây dựng thực nghiệm công trình trên biển đảo”

Hội thảo

“Tổng kết thực hiện các nhiệm vụ KHCN nghiên cứu

xây dựng thực nghiệm công trình trên biển đảo”

 

Thực hiện “Đề án phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025” theo Quyết định 126 QĐ/TTg ngày 25/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 26 tháng 12 năm 2019, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo tổng kết thực hiện các nhiệm vụ KHCN nghiên cứu xây dựng thực nghiệm công trình trên biển đảo.

 

Tới dự Hội thảo có lãnh đạo Vụ KHCN và Môi trường Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Viện nghiên cứu, các trường đại học và các nhà khoa học nghiên cứu về vật liệu xây dựng và các công trình xây dựng. Quan tâm đặc biệt đến chủ đề này, đại diện Hội Bê tông Việt Nam có Chủ tịch Hội PGS. TS. Lê Trung Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội TS. Trần Bá Việt, Trưởng Bộ môn Vật liệu xây dựng, trường đại học Thủy lợi, Trưởng Ban Thông tin và Truyền thông của Hội PGS. TS. Vũ Quốc Vương  đã tham dự Hội thảo.

 

Hội thảo đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài “Nghiên cứu giải pháp kết cấu lắp ghép sử dụng bê tông tính năng cao cho công trình xây dựng trên đảo” của Viện KHCN Xây dựng; Đề tài “Nghiên cứu giải pháp bảo vệ gia cường kết cấu công trình xây dựng trên các đảo xa, đảo gần bờ và các công trình ven bờ chịu chấn động do nổ trong quá trình thi công” do Học viện kỹ thuật quân sự (Bộ quốc phòng thực hiện).

 

Hội thảo đã ghi nhận những kết quả bước đầu sau gần một năm thực hiện Quyết định số 126/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và kiến nghị một số giải pháp tiếp tục thực hiện chương trình đã được xây dựng nhằm góp phần phát triển bền vững cơ sở hạ tầng cho khu vực biển đảo, nghiên cứu các giải pháp đối phó với biến đổi khi hậu.

 

Dưới đây là một số hính ành tại Hội thảo:

 

 

Văn phòng Hội Bê tông Việt Nam

 

Tổng số truy cập: 231354

Số người đang online: 41

Lượt xem theo ngày: 42