Hội Bê Tông Việt Nam - Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021

Ngày 14 tháng 11 năm 2020, tại trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Thường vụ Ban chấp hành Hội Bê tong Việt Nam (VCA) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và bàn phương hướng hoạt động năm 2021.

Trước khi khai mạc hội nghị, các đại biểu đã được TS. Phan Hữu Duy Quốc, Ủy viên thường vụ, Phó Trưởng Đại diện Tập doàn Shimizu giới thiệu công nghệ thi công bê tông và hướng dẫn tham quan công trình thuộc gói thầu ngầm CP1B thuộc tuyến đường sắt số 1 TP. Hồ Chí Minh. TS. Quốc cho biết, chi phí phần bê tông của toàn bộ công trình tuyến đường sắt số 1 TP. Hồ Chí Minh chiếm hơn 50% và có nhiều loại bê tông, vữa xi măng được sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh thăm phần ngầm của gói thấu CP1B thuộc tuyến đường sắt số 1 TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị tổng kết của Hội nhận dược sự hỗ trợ của trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh về địa điểm. Tham dự Hội nghị có các Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Hội, đặc biệt Hội nghị vinh hạnh đón nhận sự tham dự của TS. Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Tại cuộc họp, PGS.TS. Lê Trung Thành Chủ tịch Hội đã trao giấy chứng nhận Hội viên mới cho công ty CP vật liệu Hartmann.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký TS. Trần Bá Việt đã đọc báo cáo tổng kết năm 2020 và định hướng công tác năm 2021 (nội dung chi tiết có trong file đính kèm).

Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã phát biểu xác nhận sự cố gắng hoạt động của Hội Bê tông Việt Nam trong điều kiện khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay và gợi ý hoạt động Hội trong các năm tới cần tập trung theo hướng hỗ trợ sản xuất kinh doanh, phổ biến áp dụng khoa học công nghệ, tăng cường thông tin và truyền thông, đặc biệt lưu ý hoạt động xây dựng tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật phục vụ cho lĩnh vực bê tông nói riêng và ngành xây dựng nói chung.

Hội nghị đã thảo luận và hoàn toàn nhất trí với báo cáo tổng kết năm 2020 và kế hoạch 2021. Tiếp thu ý kiến gợi ý của Thứ trưởng Lê Quang Hùng, nhiều đại biểu đã nêu một số bất cập trong việc áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện có và những vấn đề mới cần có tiêu chuẩn.

Hội nghị nhất trí, năm 2021, kỷ niệm 25 năm thành lập, Hội cần tăng cường đổi mới hoạt động, hoạt động cần bám sát thực tiễn phục vụ nhiều hơn cho sự phát triển của các Hội viên và cũng cần nhiều hơn sự hợp tác giao lưu giữa các Hội viên và giữa Hội viên với Thường vụ Ban chấp hành.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị.

 

 

Báo cáo tổng kết

 

Văn phòng Hội Bê tông Việt Nam

 

 

Tổng số truy cập: 643949

Số người đang online: 10

Lượt xem theo ngày: 42